Hồ sơ đăng ký nộp nhiều loại thuế dành cho cá nhân

Hồ sơ đăng ký nộp nhiều loại thuế dành cho cá nhân

Vinasc mời bạn cùng tham khảo hồ sơ thuế dành cho cá nhân nộp thuế TNCN và các loại thuế khác trong bài viết dưới đây. Chắc chắn những thông tin hữu ích này sẽ được áp dụng cho bạn trong tương lai.

Các cá nhân nộp thuế TNCN và các loại thuế phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký thuế tại các cơ quan thuế theo quy định của pháp luật. Trừ các trường hợp quy định tại khoản 7, khoản 8 và khoản 10 điều 7 của thông 95/2016/TT-BTC thì không sử dụng mẫu hồ sơ này.

Hồ sơ dành cho cá nhân nộp thuế trực tiếp tại cơ quan thuế

Đối với các cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế trực tiếp tại các cơ quan thuế, hồ sơ cần chuẩn bị:

– Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu số 05-ĐK-TCT. Mẫu này được đính kèm Thông tư 95/2016/TT-BTC;

– Các bản sao không cần công chứng: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (người mang quốc tịch Việt Nam); Hộ chiếu còn hiệu lựa (công dân là người nước ngoài hoặc Việt Kiều).

Ho-so-dang-ky-nop-nhieu-loai-thue-danh-cho-ca-nhan-1

Hồ sơ dành cho cá nhân nộp tại cơ quan chi trả thu nhập

Các cá nhân muốn nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan chi trả thu nhập cần chuẩn bị:

-Văn bản uỷ quyền và giấy CMND, Thẻ căn cước công dân (người mang quốc tịch Việt Nam) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực (người nước ngoài hoặc Việt Kiều). Các giấy tờ cá nhân chỉ cần bản sao không cần công chứng.

– Cơ quan chi trả thu nhập có trách nhiệm thu thập thông tin đăng ký thuế của cá nhân trong tờ khai và tổng hợp các khoản thu nhập chịu thuế của cá nhân theo mẫu số 05-ĐK-TH-TCT. Mẫu được đính kèm Thông tư 95/2016/TT-BTC. Lưu ý, các cá nhân và cơ quan nhận hồ sơ phải đánh dấu vào ô “Đăng ký thuế” và ghi đầy đủ các thông tin. Sau đó gửi hồ sơ đến Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Trên đây là những chứng từ cần chuẩn bị để đăng ký thuế của các cá nhân có nhiều loại thuế. Vinasc hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn trong tương lai. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, tư vấn thuế và hỗ trợ pháp lý, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được phục vụ tận tình và chu đáo.

Vinasc là công ty dịch vụ thuế trọn gói, hỗ trợ tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp trong cả nước. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tình trong công việc, chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong các dịch vụ tư vấn thuế, tư vấn pháp lý và dịch vụ thuế trọn gói, giúp các doanh nghiệp giải quyết những bài toán khó về kế toán trong kinh doanh và phát triển bền vững. Được phục vụ bạn là niềm vinh hạnh dành cho chúng tôi!

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

Địa chỉ : Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:  08 3997 2118 – fax: 08 3997 2118

Email : vinasctax@gmail.com – website: www.vinasctax.vn