Làm việc không trọn thời gian thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Làm việc không trọn thời gian thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Theo Luật BHXH năm 2014 quy định, người lao động làm việc theo một trong các trường hợp sau đều thuộc đối tượng tham gia BHXH:

  • Hợp đồng lao động không xác định thời hạn
  • Hợp đồng lao động xác định thời hạn
  • Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng (từ ngày 1/1/2018 sẽ giảm còn từ đủ 1 tháng trở lên.

Theo đó, những công ty sử dụng lao động bán thời gian làm việc không đủ 8 giờ/ngày thì công ty vẫn phải tham gia đóng BHXH cho người lao động.

Ngoài ra, theo quyết định số 595/QĐ-BHXH có hiệu lực từ ngày 1/5/2017, có các đối tượng được miễn tham gia BHXH bắt buộc như sau:

  • Người giúp việc gia đình (không phân biệt thời hạn hợp đồng lao động)
  • Người lao động đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH.

Vinasc là đơn vị đi đầu trong việc cung ứng các dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm bằng tất cả sự tận tâm, chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tận tình. Vinasc tin rằng, chúng tôi sẽ là người bạn đáng tin cậy cùng các doanh nghiệp gây dựng sự nghiệp vững chắc nhất!

Nếu bạn đang cần một công ty dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ cùng bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

CÔNG TY DỊCH VỤ KẾ TOÁN VINASC

Địa chỉ : Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại : 083 77 33 118

Fax: 083 77 33 118

Email : vinasctax@gmail.com   Website: www.vinasctax.vn