Những điều kiện để doanh nghiệp khởi tạo hóa đơn điện tử

Những điều kiện để doanh nghiệp khởi tạo hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp muốn khởi tạo hoá đơn điện tử để sử dụng trong kinh doanh nhất thiết phải nắm vững những điều kiện sau đây.

Có thực hiện giao dịch điện tử

Doanh nghiệp muốn khởi tạo hoá đơn tử tối thiểu phải có hoạt động giao dịch qua điện tử với ngân hàng, đối tác hoặc giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế.

Có đầy đủ các điều kiện phụ trợ

Để phục vụ nhu cầu bảo quản, lưu trữ và vận hành hoá đơn điện tử, doanh nghiệp cần có địa điểm kinh doanh thuận lợi về đường truyền internet, cáp thông tin và các thiết bị truyền tin tốc độ cao, dung lượng lớn để phục tối đa nhu cầu khai thác thông tin khi cần thiết.

dieu-kien-de-doanh-nghiep-khoi-tao-hoa-don-dien-tu-1

Nhân lực có trình độ

Để thực hiện điện tử hoá hoá đơn, doanh nghiệp cần đầu tư nhân lực có đủ trình độ để đảm nhiệm việc khởi tạo, lập, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử. Nhân lực phải có trình độ chuyên môn, nắm vững các kiến thức về hoá đơn, thuế và kỹ năng tin học, internet.

Có chữ ký điện tử riêng

Mỗi doanh nghiệp khi khởi tạo hoá đơn điện tử cần có chữ ký điện tử riêng theo quy định của pháp luật. Chữ ký sẽ được sử dụng lâu dài và có giá trị tương đương chữ ký hiện hành.

Có website, phần mềm bán hàng

Doanh nghiệp bán hàng qua website hay nhập dữ liệu thông qua phần mềm sẽ liên kết với phần mềm kế toán giúp quá trình làm hoá đơn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Dữ liệu sẽ được lưu trữ đầy đủ và chi tiết, tăng tính bảo mật cho doanh nghiệp.

dieu-kien-de-doanh-nghiep-khoi-tao-hoa-don-dien-tu-2

Hệ thống lưu trữ hiện đại

Doanh nghiệp nhất thiết phải có quy trình xuất hoá đơn, sao lưu, rà soát và tìm kiếm hoá đơn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hệ thống lưu trữ cần thân thiện với trình duyệt, tương thích với các hệ thống lưu trữ dữ liệu khác. Bên cạnh đó, hệ thống phải chắc chắn có thể khôi phục dữ liệu nếu gặp sự cố.

Nếu các tổ chức, doanh nghiệp có thể đáp ứng các điều kiện trên thì được phép khởi tạo hoá đơn điện tử, trình lên cơ quan thuế quản lý để được xét duyệt và sử dụng lâu dài.
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm thông tư 32/2011/TT-BTC để nắm vững điều kiện khởi tạo hoá đơn điện tử.

Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh hiện đại hoá thủ tục kế toán để rút ngắn quá trình làm việc, hạn chế nhân lực và kinh doanh hiệu quả hơn.

Hiện nay, công ty Vinasctax là công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn kế toán, dịch vụ kế toán trọn gói và hỗ trợ pháp lý cho các công ty trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc, chúng tôi tin chắc sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. Nếu bạn đang cần một đội ngũ kế toán lành nghề, chính xác đến từng con số hãy liên hệ với công ty Vinasctax ngay hôm nay để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

Địa chỉ : Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại : 083 77 33 118 – fax: 083 77 33 118

Email : vinasctax@gmail.com – website: www.vinasctax.vn