dịch vụ tư vấn môi trường

Dịch Vụ Tư Vấn Môi Trường Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Dịch Vụ Tư Vấn Môi Trường Đối Với Doanh Nghiệp

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang ngày càng được quan tâm. Do đó, các doanh nghiệp cũng cần phải chú đến các hoạt động có ảnh hưởng đến môi trường và tham khảo từ các công ty tư vấn môi trường. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về các dịch vụ môi trường hiện nay. Trong bài viết này, VNSCTAX sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về những vấn đề liên quan đến các dịch vụ tư vấn môi trường.

Dịch vụ tư vấn môi trường là gì?

Dịch vụ tư vấn môi trường là hoạt động của các công ty chuyên môn tập trung vào vấn đề môi trường. Thông thường, các công ty, nhà máy hoặc doanh nghiệp sẽ mời các chuyên gia này đến để nhận sự tư vấn khi họ gặp phải các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất.

Dịch vụ tư vấn môi trường là gì

Trong thời đại hiện nay, dịch vụ tư vấn môi trường đã mở rộng và phát triển đa dạng hơn, đảm nhận trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi dịch vụ trong từng lĩnh vực này thường có định nghĩa và vai trò riêng biệt, và chúng được đặc biệt chú ý đến bởi tình trạng hiện tại của môi trường.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Lỗi Thường Gặp Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Mới Nhất 2024

Các đối tượng phải có giấy phép môi trường

Các đối tượng liên quan phải được trang bị các loại giấy phép môi trường, theo quy định của Điều 39 Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 như sau:

 • Dự án đầu tư thuộc các nhóm I, II và III, có phát sinh nước thải, bụi, hoặc khí thải đưa ra môi trường, buộc phải tiến hành xử lý. Nếu xuất hiện chất thải nguy hại, chúng cũng phải được quản lý theo các quy định về quản lý chất thải khi dự án chuyển sang giai đoạn vận hành chính thức.
 • Các dự án đầu tư, cơ sở kinh doanh, khu sản xuất, dịch vụ tập trung và các cụm công nghiệp đã hoạt động trước ngày luật này có hiệu lực, cần tuân thủ các tiêu chí về môi trường như được quy định đối với các đối tượng tại Khoản 1 của Điều 39 Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020.
 • Đối tượng mà Khoản 1 Điều 39 Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 đề cập đến, trong trường hợp là dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công, sẽ được miễn giấy phép môi trường.

Các đối tượng cần có giấy phép môi trường

Xem thêm: Những Dụng Cụ Đi Phượt Không Thể Thiếu Dành Cho Các Phượt Thủ

Lợi ích của dịch vụ tư vấn môi trường

Sử dụng các dịch vụ tư vấn môi trường không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn mà còn đem lại những ảnh hưởng tích cực cho môi trường sống hiện nay. Dưới đây là những lợi ích khi bạn sử dụng các dịch vụ môi trường:

Đối với doanh nghiệp

Các dịch vụ tư vấn môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ môi trường một cách chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên trong các công ty tư vấn thường là những chuyên gia có kinh nghiệm sâu rộng, giúp hoàn thiện các hồ sơ theo đúng các quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Nhờ sự hỗ trợ từ công ty tư vấn, thời gian hoàn thành nhiệm vụ giảm ngắn, đồng thời chất lượng công việc cũng được nâng cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Lợi ích của dịch vụ tư vấn môi trường đối với doanh nghiệp

Đối với môi trường

Xã hội ngày càng phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ nhanh, điều này đồng nghĩa với việc môi trường đang chịu ảnh hưởng xấu ngày càng nghiêm trọng và phần lớn nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu xuất phát từ hoạt động của con người.

Lợi ích của dịch vụ tư vấn môi trường đối với môi trường

Mặc dù có thể hiện tại có nhiều người vẫn chưa nhận thức được những vấn đề này, tuy nhiên, trong tương lai, nếu tốc độ ô nhiễm tiếp tục tăng cao, chúng có thể đặt ra mối đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của cả xã hội loài người, ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế và xã hội của từng quốc gia. Do đó, các dịch vụ tư vấn môi trường sẽ giúp cải thiện môi trường sống xung quanh, từ đó giúp cho sức khỏe con người và nâng cao sự phát triển về kinh tế và xã hội.

Xem thêm: Chứng nhận GMP là gì? Hồ sơ xin cấp chứng nhận GMP cho nhà máy

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường

Tùy thuộc vào vị trí hoạt động của dự án, việc chọn một công ty tư vấn môi trường tại địa phương sẽ là cách tốt nhất để thực hiện hồ sơ. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều đáp ứng được tiêu chí uy tín và chất lượng. Trước khi quyết định, bạn cần phải nắm rõ 5 tiêu chí sau đây để đảm bảo chọn được dịch vụ tư vấn môi trường uy tín:

 • Kinh nghiệm hoạt động lâu dài: Mặc dù công ty mới không nhất thiết là không thể thực hiện hồ sơ, nhưng đối với các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, việc thực hiện hồ sơ sẽ nhanh chóng và đảm bảo uy tín.
 • Thái độ làm việc của nhân viên: Thái độ của nhân viên là một yếu tố quan trọng, công ty chất lượng sẽ có nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kiến thức và cách ăn nói chuyên nghiệp.
 • Chi phí thực hiện hồ sơ: Giá cả của mỗi công ty và loại hồ sơ có thể khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu và so sánh giữa các công ty để lựa chọn giải pháp chi phí hiệu quả nhất.
 • Thời gian thực hiện hồ sơ: Đối với những dự án cần thực hiện gấp thì bạn cần chọn công ty có quy trình làm việc nhanh, chi phí cao hơn một chút có thể chấp nhận được nếu đảm bảo thời gian thực hiện.
 • Đánh giá và phản hồi của khách hàng: Hãy tham khảo những đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước giúp bạn định rõ chất lượng dịch vụ của công ty, nếu nhận xét tích cực và đánh giá tốt, đó có thể là một điểm cộng quan trọng khi quyết định.

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường

Xem thêm: Tổng Hợp Top 5 Cách Trang Trí Nhà Bếp Hiện Đại Và Đẹp Nhất 2024

Dịch vụ tư vấn môi trường chuyên nghiệp và uy tín tại Poly Green

Poly Green là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn môi trường, đơn vị đã xây dựng thương hiệu qua nhiều năm kinh nghiệm tích lũy trong ngành. Poly Green hiểu biết sâu sắc về những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt khi lập hồ sơ và những vấn đề pháp lý liên quan đến môi trường.

Poly Green

Mục tiêu của Poly Green là cung cấp dịch vụ tư vấn môi trường toàn diện, bao gồm tư vấn giấy phép xả thải vào nguồn nước, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, giải đáp mọi thắc mắc về hồ sơ pháp lý môi trường và đại diện cho doanh nghiệp…. trong quá trình thực hiện hồ sơ với chi phí ưu đãi, chất lượng, và uy tín hàng đầu.

Đội ngũ nhân viên tư vấn môi trường của Poly Green sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng về môi trường tại TPHCM. Họ không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn được đào tạo với những kiến thức thực tế trong việc lập hồ sơ môi trường. Poly Green sẽ là lựa chọn tuyệt vời đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một công ty tư vấn môi trường uy tín.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 860/13B, Đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3773 2377
 • Website: https://dichvumoitruong.vn/

Trên đây là bài viết tổng hợp về dịch vụ tư vấn môi trường mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tư vấn môi trường uy tín thì hãy liên hệ ngay với Polygreen để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Xem thêm: Màn Hình LED Sân Khấu Là Gì? Các Loại Màn Hình LED Sân Khấu Phổ Biến Hiện Nay

Các tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *