thành phố quảng châu

Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh cho người mới

Bạn là dân buôn đang có nhu cầu nhập nguồn hàng trực tiếp từ Quảng Châu? Tuy nhiên bạn mới bắt đầu vào nghề và chưa có kinh nghiệm? Cần chuẩn bị gì khi nhập hàng Quảng Châu? Làm thế nào để nhập được nguồn hàng giá rẻ mà chất lượng? Tất cả sẽ được Vinasctax giải đáp trong bài viết dưới đây.

Các bước đi nhập hàng Quảng Châu cho người mới

Chuẩn bị trước khi đi

Bạn sẽ có một chuyến xuất ngoại chính nghĩa cho nên bạn sẽ cần chuẩn bị kĩ càng. Chi phí ăn ở, phương tiện đi lại, tiền hàng,… Tất cả đều phải được tính toán cẩn thận. Nhập hàng Quảng Châu cần bao nhiêu tiền thì đủ? Bạn sang đó sẽ phải ở lại trong bao nhiêu ngày? Rồi chi phí đi lại khi ở bên Trung Quốc. Nếu không tính tiền hàng thì chi phí đi lại rồi ăn ở bạn sẽ cần dự trù khoảng 10-15 triệu VND.

Sang Trung Quốc nên bạn sẽ cần đổi sang tiền nhân dân tệ. Bạn nên đổi tiền ở Hà Nội và nhờ người chuyển tiền từ Việt Nam sang cho nếu cần. Nó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn và không sợ bị hải quan chặn lại vì mang quá nhiều tiền mặt. Bạn cũng cần chú ý về vấn đề ngoại ngữ. Bạn có thể thuê phiên dịch đi cùng nếu như không biết tiếng Trung.

Tiếp đến bạn cần chú ý vấn đề hộ chiếu (Passport) và xin visa nhập cảnh vào Trung Quốc. Bạn có thể tự đi xin hộ chiếu tại Phòng quản lí xuất nhập cảnh hoặc xin VISA từ Đại sứ quán Trung Quốc nếu muốn tiết kiệm chi phí. Hoặc nếu cảm thấy khó khăn thì bạn có thể nhờ đến dịch vụ xin VISA, hộ chiếu từ bên thứ ba. Bạn cần chú ý đến vấn đề thời gian của VISA để không bị quá cảnh.

Xem thêm: Đi Quảng Châu đánh hàng cần bao nhiêu vốn?

Tìm hiểu các quy định nhập khẩu ở Trung Quốc

Bạn cần nắm vững các quy định pháp luật về nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Có những loại hàng sẽ nằm trong danh mục cấm. Nếu không chú ý thì hàng hóa của bạn sẽ bị tịch thu. Bên cạnh đó hãy chú ý vấn đề quyền hạn và nghĩa vụ thuế nhập khẩu bạn sẽ phải trả cho khối lượng hàng hóa. Khi bạn vận chuyển nó về nước sẽ cần trả thuế. Bạn cũng không được quên giấy phép nhập khẩu. Đây là một thứ không thể thiếu cho phép bạn nhập khẩu được hàng hóa về Việt Nam.

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Trước khi sang bên Trung Quốc nhập hàng bạn cần tìm các nhà cung cấp mặt hàng. Nếu không sang bên đó bạn sẽ khó định hướng tìm các mối sỉ. Bạn có thể lên các sàn thương mại điện tử lớn như Tmall, Taobao, Alibaba,… Để xem xét thông tin trước. Tại đây bạn sẽ tìm được rất nhiều nhà buôn nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề. Bạn cần điều tra và cam kết với các nhà cung cấp vì ở đó sẽ có nhiều nhà cung cấp giả.

Bên cạnh đó không thể thiếu được yếu tố tính năng bảo lãnh người mua. Các ứng dụng cung cấp tính năng này giúp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khỏi các nhà cung cấp ảo. Sau đó bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp trước khi nhập hàng Quảng Châu. Để có thể tham khảo được giá cả nguồn hàng. Từ đó tính toán được sơ qua số lượng tiền hàng cần chuẩn bị.

Lựa chọn phương tiện

Bạn có hai cách để đi nhập hàng Quảng Châu trực tiếp: Một là đi đường bộ nhưng sẽ mất nhiều thời gian và công đoạn; Hai là đi bằng đường hàng không nhanh hơn rất nhiều. Nhưng đi đường hàng không bạn sẽ mất nhiều tiền di chuyển hơn. Nếu lựa chọn chọn phương án đi đường bộ thì bạn sẽ cần di chuyển làm hai chặng. Chặng đầu tiên là bạn cần di chuyển lên cửa khẩu. Nếu bạn ở ngoài Bắc thì sẽ tốn ít chi phí di chuyển hơn.

Sau đó cần làm thủ tục xuất nhập cảnh bằng cách xếp hàng đưa passport cho nhân viên kiểm tra; Đánh dấu; Lưu ý là phải làm trước 5h chiều Trung Quốc (4h chiều ở Việt Nam). Tiếp đến là chặng thứ hai bạn cần di chuyển đến Quảng Châu. Giá khứ hồi sẽ giao động khoảng 400-500 tệ, có nhiều chuyến trong ngày cho bạn lựa chọn.

Chi phí ăn ở, đi lại Quảng Châu

Sau khi đã đến Quảng Châu bạn nên thuê khách sạn gần với bến xe cho tiện. Tùy vào kinh tế để lựa chọn với mức giá thích hợp. Có những dịch vụ phòng còn cung cấp cả dịch vụ chuyển hàng, đổi tiền, cho thuê phiên dịch. Bạn là người mới đi nhập nguồn hàng Trung Quốc thì có thể thuê thêm phiên dịch. Mức giá khoảng 200-300 tệ một ngày.

Nếu không thuê phiên dịch bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ những từ phổ thông cần thiết. Về vấn đề ăn uống thì cũng khá đơn giản. Giá cả sẽ được in sẵn tại menu của cửa tiệm, bạn sẽ nhìn đó và trả đúng số tiền là được. Về chuyện đi lại, bạn có thể chọn đi xe buýt nếu muốn tiết kiệm chi phí. Hãy chú ý vấn đề thời gian và để ý bản đồ tránh lạc đường.

Tìm hiểu về giá cả, quy định số lượng hàng đặt tối thiểu

Vấn đề này cũng rất quan trọng bạn cần lưu ý. Bạn nên làm một nghiên cứu để tìm ra các mức giá khác nhau mà mỗi người bán cung cấp. Tại các chợ đầu mối sẽ có nhiều nguồn hàng với mức giá khác nhau. Bạn sẽ khó lựa chọn, nhiều nơi còn chênh nhau rất nhiều. Những nơi bán mức giá rẻ bất ngờ thì bạn cũng không nên vội mừng. Vì đừng ham rẻ mà ôm hàng kém chất lượng, sau rất khó bán. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu về số lượng đặt hàng tối thiểu của mỗi nhà cung cấp. Để có thể đảm bảo bạn có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của họ.

Chuyển về Việt Nam

Sau khi đã hoàn tất quá trình mua nguồn hàng bạn cần tìm phương án vận chuyển chúng về nước. Quá trình vận chuyển sẽ khó khăn vì số lượng hàng đặt lớn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát, giá tính theo khối lượng; Khoảng 300.000 đồng/kg. Vì là vận chuyển đường bộ nên bạn cần đóng gói hàng để vận chuyển nhằm hạn chế sự va chạm, mất mát. Thời gian vận chuyển về đến Việt Nam sẽ mất khoảng 4-5 ngày hoặc 1 tuần.

Lưu ý khi nhập hàng Quảng Châu để kinh doanh

Không nhập nguồn hàng đại trà phân khúc thấp

Hàng Quảng Châu từ trước đến nay được biết đến là nguồn hàng đa dạng giá thành rẻ. Bạn là dân buôn và đang có nhu cầu nhập nguồn hàng số lượng lớn. Lời khuyên cho bạn là không nên nhập một mẫu với số lượng lớn; Không nên lấy những hàng hóa quá đại trà. Bạn cần tìm kiếm cho mình những mẫu hàng mới, mang tính cập nhật. Số lượng ít nhưng chất liệu sản phẩm tốt sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng. Từ đó sẽ giúp bạn có lượng khách hàng ổn định và lâu dài.

Theo kinh nghiệm của công ty nhập hàng Trung Quốc Cẩm Thạch khi bạn nhập hàng Quảng Châu thì tại đây cũng có khu riêng cho từng mặt hàng. Bạn hãy tìm kiếm những sản phẩm đang được ưa chuộng để thu hút khách hàng. Đi đánh hàng Quảng Châu cũng không phải là hình thức xa lạ nhưng là người mới thì bạn vẫn nên chú ý cẩn thận để tránh bị lừa.

nhập hàng quảng châu

Mua thử sản phẩm mẫu trước khi đặt số lượng lớn

Trước khi quyết định đặt số lượng lớn từ nhà cung cấp bạn có thể yêu càu họ gửi sản phẩm mẫu trước. Sau đó bạn có thể cân nhắc để mua số lượng lớn hàng hóa của họ. Nhiều mặt hàng có thể hình ảnh mẫu không đúng với thực tế. Bạn cũng rất khó để đánh giá được chất lượng sản phẩm khi chỉ nhìn vào ảnh. Do đó nếu yêu cầu được vải mẫu từ nhà cung cấp trước là điều tốt nhất.

Xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp nguồn hàng

Để quá trình nhập hàng Quảng Châu được thuận lợi hơn thì bạn nên xây dựng, duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với các nhà buôn. Bạn có thể thường xuyên liên lạc với họ để hỏi về hàng hóa. Cách này còn giúp bạn tránh được những kẻ lừa đảo.

Bảo vệ bản thân

Sang Quảng Châu đánh hàng trực tiếp chắc chắn sẽ không tránh được một số rủi ro. Bạn có thể bị lừa, bị tạm giữ hàng hóa,… Do đó, nếu như mua bảo hiểm hàng hóa thì sẽ yên tâm hơn và hạn chế được những rủi ro.

Bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thiết thực nhất để bạn có thể nhập hàng Quảng Châu một cách thuận lợi. Hiện nay, bán buôn hàng Quảng Châu đang là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận mà ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng trên các trang TMĐT, đặt hàng Taobao, Tmall, 1688 để tìm được những nguồn hàng chất lượng. Hy vọng thông tin chúng tôi mang lại cho bạn là thông tin hữu ích nhất.

Các tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *