top 7 phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

Top 7 phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp phổ biến nhất

Mọi doanh nghiệp đều cần có những chính sách và biện pháp để kiểm soát tài chính. Vì lẽ đó mà nhiều phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp đã ra đời. Mục đích nhằm đưa ra một giải pháp giúp doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 7 phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính?

Phần mềm quản lý tài chính là nơi doanh nghiệp có thể kiểm soát dòng tiền bằng cách nhập các số liệu trên ứng dụng. Cụ thể là sẽ nhập số liệu dòng tiền ra vào, nợ công,… Một số ứng dụng kết hợp thêm các kế hoạch chi tiêu cho hợp lý. Chính vì thế đây là một giải pháp vô cùng hữu hiệu cho doanh nghiệp hiện nay.

Kiểm soát tài chính ra vào của doanh nghiệp

quản lý tài chính

Đây là lợi ích đầu tiên mà ứng dụng mang lại. Chắc chắn mục đích lớn nhất của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lí tài chính đó là kiểm soát nguồn tài chính ra vào. Ứng dụng sẽ cập nhật thường xuyên số tiền đã sử dụng; Số tiền chuyển vào tài khoản. Khi truy cập phần mềm, doanh nghiệp có thể thấy ngay số dư hiện tại. Mọi chi tiết các giao dịch cũng sẽ được hiển thị nhanh chóng trên ứng dụng.

Phần mềm này sẽ giúp theo dõi các thu chi giao dịch tại các ngân hàng với nhiều loại tiền tệ. Chúng sẽ tự động tích hạch thanh toán chênh lệch tỷ giá ngoại tệ. Tại đây cũng sẽ có các báo cáo tài chính thông qua một số văn bản như: Báo các kinh doanh, lãi/lỗ, lưu chuyển tiền tệ…

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Những phần mềm quản lí tài chính sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lí. Nếu như thấy số tiền ra vào bất thường, ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo đến cho bạn. Thông báo đúng lúc, kịp thời để bạn có thể nắm bắt thông tin tài khoản hiện tại. Hoặc bạn cũng có thể tự lên kế hoạch chi tiêu cho doanh nghiệp ngay trên ứng dụng. Phần mềm dựa vào đó mà sẽ gửi đến bạn những thông báo phù hợp.

Theo những chia sẽ từ chuyên gia trong ngành là Matt Long (CEO tại groovetechnology.com) thì phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện kế toán công nợ phải thu theo từng khách hàng, dự án,.. Các công nợ được quản lý thu theo hạn thanh toán, hạn mức về giá trị và thời gian nợ. Chúng sẽ giúp doanh nghiệp báo cáo thuế, theo dõi các khoản thuế và nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo công ty monamedia, sử dụng những phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu thông thường là bạn sẽ phải thuê kiểm toán riêng về. Với ứng dụng này, công ty sẽ đơn giản hóa hơn các thao tác. Sử dụng các phần mềm này cũng không tốn quá nhiều chi phí tải về hoặc có thể miễn phí. Vì thế, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản thuê nhân viên kiểm toán cho công ty. Độ tin cậy của các ứng dụng này cao vì những ứng dụng về quản lý tài chính đều phải được kiểm chứng, kiểm soát khắt khe.

Xem thêm: Báo cáo tài chính là gì?

Top 7 phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp hàng đầu hiện nay

Phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp của Mona Media

Mona Media là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế  phần mềm uy tín. Đến nay đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Chính vì vậy, Mona Media cũng đã cho ra mắt phần mềm quản lý tài chính giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán tài chính. Tại công ty cũng sẽ có dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp theo yêu cầu.

phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp mona

Phần mềm quản lý tài chính của Mona tương thích với mọi nền tảng, hệ điều hành khác nhau cùng với tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng. Phần mềm còn phù hợp với mọi mô hình kinh doanh đi kèm với hệ thống bảo mật vững chắc.

Các tính năng chính của phần mềm:

  • Xử lý hạng mục, kiểm soát phép tính linh hoạt
  • Kiểm tra, giám sát mọi chi phí của hoạt động kinh doanh
  • Tổ chức lên kế hoạch dùng nguồn vốn hợp lý
  • Quản lý dữ liệu hiệu quả
  • Báo cáo KPI định kỳ
  • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng

Accounting Seed

Đây là một ứng dụng kế toán hạch toán tích hợp với phần mềm ERP. Nó giúp bạn theo dõi các dữ liệu tài chính trong suốt các hoạt động kinh doanh; Báo cáo tài chính… Tất cả sẽ được Accounting Seed quản lý và thông tin đến bạn nhanh chóng, tiện lợi.

Phần mềm quản lý tài chính Money Helper

Money Helper là một giải pháp quản lý tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng sẽ giúp bạn quản lý các khoản trả nợ, vay, đổi ngoại tệ và tính lãi suất tiết kiệm. Ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

money helper

Ứng dụng Business Aviator

Đây là phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý, theo dõi vấn đề tài chính của mình. Bạn có thể theo dõi các yếu tố trong suốt quá trình kinh doanh thông qua Business Aviator. Các chủ cơ sở kinh doanh có thể theo dõi sát sao tình hình của công ty.

Phần mềm Omas

Đây là một phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp đem lại hiệu quả cao hiện nay. Ứng dụng giúp cho doanh nghiệp đồng bộ toàn bộ hệ thống; Giúp quản trị, kiểm soát và theo dõi tài chính hiệu quả hơn.

phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp omas

Omas mang lại những tính năng:

  • Tạo lập phiếu thu chi: Người sử dụng có thể dễ dàng tạo mới các phiếu thu chi theo yêu cầu. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lí tài chính. Bạn có thể lựa chọn các hình thức thanh toán; Chọn nguồn thu chi; Các loại thu chi. Chính vì tính năng này mà nhiều doanh nghiệp thao tác đầy đủ các chi tiết liên quan đến thu chi.
  • Các danh mục tài khoản: Chức năng này giúp cho doanh nghiệp định khoản thu chi. Nếu như có sự thay đổi thì doanh nghiệp có thể xác định thông tin nhanh chóng.
  • Đối tượng: Bạn có thể tìm kiếm thêm các đối tượng khách hàng và lọc những đối tượng theo mong muốn. Với vài thao tác đơn giản giờ đây bạn có thể tìm kiếm những đối tượng khách hàng rất dễ dàng.
  • Nguồn quỹ: Phần mềm cho phép bạn thay đổi, lưu thông tin về tài khoản thu chi của công ty. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem được số dư đầu kỳ khi đã thêm mới.

Phần mềm BRAVO

BRAVO là một phần mềm quản lý tài chính có nhiều ưu điểm. Ứng dụng cho phép người dùng truy xuất dữ liệu tài chính vô cùng nhanh chóng và chính xác. Các dữ liệu tài chính có thể được trích xuất và kết nối từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng sẽ tự động kết nối nhanh các thông tin để xuất ra báo cáo. Rất thuận tiện cho bạn trong việc kê khai chi tiêu, tiền vào tiền ra.

bravo8

BRAVO còn có thể tùy chỉnh các yêu cầu đặc thù trong báo cáo tài chính doanh nghiệp. Phần mềm có hệ thống báo cáo chi tiết và đầy đủ. Nhờ đó đem đến một cái nhìn tổng quát hơn về các hoạt động tài chính của công ty. Dựa vào đó có thể đưa ra các kế hoạch hợp lý. Phần mềm này còn được đánh giá cao với tính năng bảo mật cực kì cao.

Ứng dụng quản lý tài chính doanh nghiệp Sage Live

Sage Live là một ứng dụng quản lý tài chính doanh nghiệp đem lại hiệu quả cao. Đây là một giải pháp kinh doanh và kế toán hoàn chỉnh dành cho các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ứng dụng cho phép người dùng kết nối với dữ liệu CRM, kế toán tài chính vào trong 1 hệ thống duy nhất. Nhờ đó dữ liệu của công ty sẽ được thống nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi xây dựng báo cáo và cho những việc quan trọng khác của bạn.

Các phần mềm quản lý tài chính được sử dụng rất phổ biến hiện nay, vì chúng hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều trong khâu quản lý. Tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà sẽ có phần mềm quản lý phù hợp nhất. Hy vọng thông qua bài viết của Vinasctax bạn sẽ tìm được phần mềm quản lý tài chính thích hợp nhất dành cho mình.

Xem thêm: Phần mềm kế toán miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay

Các tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *