lợi tích

Phần mềm kế toán online là gì? Đem lại lợi ích gì với doanh nghiệp?

Phần mềm kế toán online hay được gọi là phần mềm kế toán trực tuyến. Trở thành xu hướng công nghệ 4.0 tính năng hấp dẫn, dễ thao tác và tiện lợi. Vậy phần mềm kế toán là gì? Có những lợi ích gì? Thế thì cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài dưới đây.

Phần mềm kế toán online là gì?

Là chương trình phần mềm có khả năng kết nối hết sức linh hoạt, và khả năng trao đổi với khai thác thông tin từ bắt cứ đâu thông quan truyền kết nối mạng diện rộng hoặc toàn cầu (mạng internet).phần mềm kế toán online

các dữ liệu kế toán sẽ do nhà phát hành cung cấp phần mềm lưu trữ trên hệ thông máy chủ với độ an toàn cao và sao lưu tự động. Để sử dụng, khách hàng chỉ cần trả tiền cho những dịch vụ sử dụng.

Phần mềm trực tuyến được thiết kế đặc biệt được sử dụng thông qua trình duyệt. Thay vì  cài đặt lên máy tính trong nội bộ doanh nghiệp. Mô hình phát triển mới này giúp giảm chi phí đầu tư CNTT như các thiết bị phầm cứng. Doanh nghiệp cũng không phải duy trì nhiều nhân lực CNTT để bảo  trì và sao lưu dữ liệu. Vì nhà phát hành cung cấp sẽ đảm trách công việc này. Như thế, chi phí các đầu tư vào lúc đầu sẽ được chuyển thành các khoải chi phí thuế bao nhỏ được trả theo hàng tháng, hàng năm.

Điểm mạnh lợi ích của phần mềm kế toán online

Quản lý tài chính

Không còn cái thời kế toàn hay lãnh đạo doanh nghiệp lúc nào cũng có mặt ở văn phòng. Sử dụng máy tính mới có thể theo nắm bắt tình hình tài chính kế toán  của công ty. Với phần mềm này, người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào, mọi nơi. Trên tất cả thiết bị có thể truy cập Internet như máy tính, laptop, điện thoại,…

Điều này sẽ giúp người quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi nắm bắt tài chính  của công ty để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp với người hay thường xuyên di chuyển.

Quản trị tài chính mọi lúc

Dữ liệu tập trung

Phần mềm đặc biệt hữu dụng cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và cơ sở. Mọi dữ liệu sẽ được tài chính kế toán từng chi nhánh được lưu trữ tập trung. Giúp việc tổng hợp báo cáo nhanh và không bị sai sót.

Nhờ thế, người quản lý cũng sẽ nắm được tình hình , tài chính của công ty ngày lập tức. Từ đó đưa ra những chích sách kịp thời.

Kết nối với phầm mềm khác dễ dàng

Một trong số lợi ích phải nói đến của phần mềm trực tuyến này là kết nối với các phần mềm khác một cách dễ dàng. Như hóa đơn điện tử, bán hàng, nhân sự,….

Với việc liên kết với các phần mềm khác sẽ giúp doanh nghiệp dễ tiếp nhận nhiều thông tin, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Báo cáo thuế online

Phần mềm này cho phép người quản lý lập tờ khai, báo cáo thuế thông qua mạng bằng kết nối trực tiếp với phần mềm thuế qua mạng Nhà nước. Với tiện ích thế này, kế toán không tốn nhiều thời gian và công sức làm báo cáo, tránh tình trạng nộp báo cáo không đúng hẹn. Ngoài ra, tiện ích này giúp doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.

Quản lý tài chính, công nợ hiệu quả

Thay vì phải rà soát từ đầu khi có sai sót, phần mềm kế toán chuyên nghiệp nó sẽ giúp kiểm trả, phát hiện sai sót giữa tài chính và số quỹ của thủ quỹ; người dùng cũng tự mình kiểm tra số dư tiền mặt, số dư tài khoản bất cứ lúc nào. Ngoài ra, tiện ích này giúp theo dõi tình hình xuất nhập sản phẩm, quản lý hàng dễ dàng theo mã vạch, số lô,.. Hơn nữa, người dùng tựu có thể dùng phần mềm kế toán online kê khai công nợ. Tình trạng nợ để lên chính sách thu hồi hiệu quả.

quản lý tài chính

Phần mềm kế toán online có thực sự lợi ích cho doanh nghiệp?

Nó rất phụ thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, những tính năng lợi ích mà nó đem lại, phầm mềm kế toán online là giải pháp cần thiết doanh nghiệp quản tài chính hiệu quả.

>>> Xem thêm: Phần mềm kế toán là gì?, Hệ thống ERP, Phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất 2020

Các tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *